BPSOS Khuyến Khích Đồng Hương Tham Gia Thống Kê Dân Số 2010

Duy Vũ

Chị Hoàng Hiển, Trưởng Phòng BPSOS New Orleans, được chọn làm Chủ Tịch Uỷ Ban Thống Kê Dân Số Vùng Tây New Orleans đã cùng tham gia và tổ chức nhiều buổi tiếp xúc với đồng hương tại các nhà thờ Maria Nữ Vương, Lê Thị Thành, La Vang và Chùa Bồ Đề.

Được sự hưởng ứng nồng nhiệt của đồng hương, phái đoàn đã giải thích và trả lời thỏa đáng các câu hỏi liên quan đến lợi ích của việc thống kê dân số.

May mắn là đúng vào dịp Tết, các nhà thờ và chùa tổ chức đại hội mừng xuân nên các đồng hương tham dự rất đông đảo, khoảng vài ngàn người. Mọi tặng phẩm như T-shirts, nón, ly uống nước, bút viết, giỏ xách tay… đã không đủ nhu cầu mong ước. Một điểm đặc biệt là các bà các cô rất thích các túi xách dùng để đi chợ thay bao nylon (không tốt cho môi sinh).

Việc tham gia đông đảo của đồng hương chứng tỏ chúng ta đã ý thức được tầm quan trọng của việc thống kê dân số. Dù đã nhập tịch hay chưa, chúng ta đừng để bị đếm thiếu vì chính phủ liên bang sẽ căn cứ vào số lượng dân số để phân phối ngân khoản hơn 400 tỷ đồng cho các chương trình công ích mỗi địa phương liên quan đến bệnh viện, cảnh sát, cầu cống, trường học, và nhất là các dịch vụ cho các sắc tộc thiểu số như chương trình huấn nghệ hoặc dạy tiếng Việt.

Tóm lược có thể nói là chúng ta nên tham gia tích cực việc thống kê dân số 2010 để bảo vệ quyền lợi của mình. Thống Kê Dân Số 2010 rất: (1) An toàn vì mọi chi tiết được bảo mật theo luật, không ai có thể dùng tài liệu này để gây hại cho mình; (2) Quan trọng vì nó bảo vệ quyền lợi cho mình; và (3) Giản dị vì chỉ trả lời có 10 câu hỏi (thay vì 52 câu hỏi trong kỳ Thống Kê Dân Số năm 2000).

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của BPSOS: http://www.machsongmedia.com.]