Thiên Thơ
Phụ trách Chương Trình CADV

Trong một tài liệu của Bonnie Brandl tại Liên Hỉệp Wisconsin Chống Bạo Hành Gia Đình (Wisconsin Coalition Against Domestic Violence – WCADV), tác giả kể lại câu chuyện hai vợ chồng Edward và Shirley điển hình như sau:

Một đêm khuya, Edward giận vợ, Shirley. Ông ta bắt đầu la vợ ầm ĩ trong nhà. Ông ta liệng chiếc ghế suýt trúng bà ấy, thét lên là bà vợ sẽ chết thôi. Rồi ông ta bắt đầu gây sóng gió trong nhà, lục lọi tìm khẩu súng. Bà Shirley trốn ra cửa sau lẩn vào bóng đêm, chỉ mặc vỏn vẹn chiếc áo ngủ. Bà ta đi chân không, không tiền bạc, không dự tính gì cả. Bà ta có thể đi đâu, và phải làm gì đây?

Bác sĩ Nguyễn Ý-ĐỨC Trong chu kỳ của cuộc sống, người cao niên thường trở lại giai đoạn phải lệ thuộc vào gia đình như đã lệ thuộc vào cha mẹ trong tuổi ấu thơ. Đó là vì khi tới tuổi cao, khả năng làm việc của họ giảm bớt, lại có thể nẩy sinh ra một số bệnh liên hệ tới tuổi già, khiến họ mất khả năng tự túc, tự tồn, thậm chí mất cả khả năng hiểu biết. Đây là một vấn đề mà các xã hội Đông và Tây có giải pháp khác nhau mặc dầu có chung một mục...