BPSOS Phát Quà Giáng Sinh

75 Trẻ Em Tham Dự Đêm Phát Quà Giáng Sinh Hằng Năm của BPSOS-Houston Được Tổ Chức Lần Thứ Nhì

Ngọc Huỳnh

Nhân dịp lễ Giáng Sinh năm nay, văn phòng BPSOS chi nhánh Houston đã tổ chức một buổi Phát Quà Giáng Sinh tại Thư Viện Nhà Việt hôm thứ Bảy, ngày 13 tháng 12, năm 2009. Nhân viên BPSOS và các thiện nguyện viên đến từ Vietnamese American Scholarship Foundation lần lượt phát quà và đồ chơi cho 75 em trong chương trình Bạo Hành Trong Gia Đình của BPSOS. 

Được sự ủng hộ của nhiều thiện nguyện viên đến từ Hope Initiative và trường Đại Học Houston, đêm phát quà đã mang đến cho các em nhiều tiết mục sinh hoạt nghệ thuật thật vui tươi qua các màn trình diễn ảo thuật, tiết mục hướng dẫn làm kem và đặc biệt là phần ông Già Noel phát quà Giánh Sinh cho các em.

"Những ngày Lễ truyền thống này thật sự là khoảng thời gian hết sức khó khăn đối với các thân chủ mà chúng tôi đã phục vụ trong vòng mấy năm qua," Trưởng Ban Tổ Chức và cũng là Giám Đốc Chương Trình Sức Khoẻ của BPSOS, cô Quỳnh Nguyễn cho biết. "Buổi phát quà chính là một cơ hội để thu hút cộng đồng tiến lại gần nhau, để mang tới những nụ cười cho các em nhỏ của những gia đình mà chúng tôi đang giúp đỡ."

Đây là năm thứ nhì BPSOS tổ chức và được rất nhiều sự ủng hộ của cộng đồng tại Houston. Năm ngoái chúng tôi chỉ phát quà cho các em trong chương trình Bạo Hành Trong Gia Đình, nhưng năm nay chúng tôi còn có thêm quà cho các em đang lánh nạn ở nhà tạm trú (shelters), và ngoài ra còn những em trong chương trình Điều Hợp Cứu Trợ Sau Thiên Tai. Những món quà này được quyên góp từ nhiều hội đoàn bạn của BPSOS bao gồm: Vietnamese American Scholarship Foundation, Hope Initiative, Vietnamese Civic Center, Texas State Representative Kristi Thibaut, the Harris County Democratic Party, Gordon Chang, Will Mok, Liu & Associates, Theo Vora, Tom Le, và Tony, Tammy và Christina Le. Được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều nhà tài trợ nêu trên, BPSOS Houston đã thu được $1,500 và đã phân phát trên 200 món quà cho các em nhỏ.

Buổi phát quà Giáng Sinh chỉ là một trong nhiều sinh hoạt của BPSOS tổ chức hằng năm. BPSOS dự tính trong tương lai sẽ tổ chức thêm nhiều buổi phát quà như thế này tại các văn phòng chi nhánh khác trong vùng.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của BPSOS: http://www.machsongmedia.com.]