Giúp Đỡ Gia Đình Bà Phan Thuỳ

Kính thưa quý cụ, quý bác, quý anh chị em, quý đồng hương, và các nhà hảo tâm,

Mới vừa qua, gia đình bà Phan Thùy gồm một mẹ bốn con: hai trai sanh đôi 5 tuổi, hai gái 9 tuổi và 18 tuổi không may gặp phải hoàn cảnh vô cùng khó khăn, túng bấn. Người chồng tù tội đã để lại gánh nặng gia đình cho bà Phan Thùy phải lo âu và gồng gánh mọi mặt từ tài chánh đến tinh thần, vât chất cho bốn đứa con khờ dại.Kính mong tất cả quý bác, quý anh chi em, thân hữu, bè bạn, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân quan tâm giúp đỡ tài chánh cho bà Phan Thùy để bà và bốn con thơ sớm vượt qua mọi bế tắc, gian nguy. Bà Thùy và bốn con đến Hoa Kỳ được hai năm.

Quá bận rộn lo cho hai đứa con trai song sinh mới vừa lên ba khi chúng đến nước Mỹ, bà Thùy không thể đi học Anh ngữ, không biết lái xe, không đi làm, không có giấy tờ tùy thân hợp pháp nào cả. Người chồng lâm vào vòng tù tội khiến bà Thùy túng cùng. Đứa con gái lớn phải bỏ học để bắt đầu học nghề tìm cách sinh nhai gíúp mẹ và ba đứa em. Đến mùa đông, hai đứa con trai song sinh bị bệnh nặng. Đứa lớn bị sưng ngực kỳ lạ, mất cân rất nhiều. Bác sĩ chưa tìm ra được nguyên nhân căn bệnh của nó.  Đứa nhỏ bị đưa vào nhà thương cấp cứu vì bị viêm phế quản.

Chủ nhà khởi tố trước tòa án quận Fairfax để đòi ba tháng tiền nhà mà bà Thùy và các con đang ở. Quan tòa và các luật sư cho biết bà Thùy nên thu xếp dọn nhà đi trước ngày 15 tháng 1, 2013 để tránh trường hợp bị đuổi nhà hay bị quăng liệng đồ đạc ra khỏi nhà vì khộng đóng tiền nhà hơn ba tháng.  TV, internet và điện thoại đều bị cắt. Bà Thùy đang xin dọn vào một shelter cùng các con. Bà Thùy cũng đã bắt đầu đi “clean” hai ngày một tuần và học thêm nghề làm móng tay.

Dù xin được cư trú trong một shelter, bà Thùy cũng vẫn phải đương đầu những khó khăn lớn về tài chánh để nuôi nấng các con qua giai đoạn khốn cùng này. Hiện nay gia đình bà Thùy thiếu thốn về đủ mọi mặt: tiền bạc, thuốc men, quần áo mùa đông, xin thẻ xanh để được phép học lái xe, học Anh Văn, học nghề. Kính mong các bác, các anh chị em ủng hộ tài chánh cho gia đình 5 người này giúp trang trải những chi phí căn bản cần thiết vào mùa đông, nơi xứ lạ quê người.

Chi phiếu xin gởi đến:
BPSOS
Attn: Loan Hanlon/Bà Phan Thùy
6066 Leesburg Pike, Suite 100
Falls Church, VA 22041

Tất cả tiền bạc, tặng dữ sẽ được giao thẳng đến Bà Phan Thùy và bốn con của bà. Nếu quý vị cần biết thêm chi tiết, xin liên lạc cô Hanlon Loan hoặc cô Nguyễn Ngọc Thiên Thơ ở số điện thoại: 703-538-2910.

Trong tinh thần: “Lá lành đùm lá rách”, kính mong các bác, các anh chi em, quý đồng hương, các nhà hảo tâm, các vị mạnh thường quân chiếu cố giúp đỡ tài chánh, tinh thần cho gia đình bà Thùy sớm vượt qua mọi tai ách, khốn khó để quân bình lại nếp sống an lành, hạnh phúc.

Trân trọng cảm ơn và kính chào tất cả quý vị.