- Chỉ là một trong loạt biện pháp chế tài
Mạch Sống, ngày 19 tháng 6, 2026
Trang Facebook của Ông Thích Huệ Thuận, thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam do nhà nước dựng lên năm 1981, đã bị đóng vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Vi phạm nặng nhất là ông ta đã sử dụng văn bản giả nhằm tố khổ và đe doạ Sư Minh Tuệ ở Nepal, qua tài khoản Facebook.
Đầu năm nay, BPSOS đẩy ra một nỗ lực mới: Đóng trang Facebook của các đặc công phục vụ cho nhà nước và đảng cộng sản Việt Nam. Khác với các dư luận viên, đặc công là những cán bộ được nhà nước đầu tư và đào tạo dài lâu để sử dụng đúng thời điểm và cho một số mục tiêu cụ thể nhất định.

Hình 1 – Trang Facebook của Ông Thích Huệ Thuận phổ biến văn bản nguỵ tạo nhằm vu khống Sư Minh Tuệ
“Đến nay, chúng tôi đã đóng trang Facebook của Ông Sùng A Mang, đặc công người Hmong ở Việt Nam, và Ông Djoan Romah, đặc công người Thượng ở Hoa Kỳ,” Ts. Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS, cho biết.
BPSOS tiếp tục thu gom thông tin của các thành phần đặc công tương tự, và từ danh sách dài chọn ra một số đối tượng cụ thể để làm gương. Song song, BPSOS lập hồ sơ cấm nhập cảnh hoặc trục xuất đối với mỗi đối tượng làm gương.
BPSOS kêu gọi quý vị ở Việt Nam hoặc ở hải ngoại giới thiệu những ai nên đưa vào danh sách đối tượng, kèm với lý do và các chứng cứ. Quý vị có thể dùng hồ sơ về Ông Thích Huệ Thuận làm mẫu: https://dvov.org/wp-content/uploads/2026/06/Grounds-to-close-down-the-Facebook-account-of-Thich-Hue-Thuan.pdf
Xin gửi thông tin cho: [email protected]. Mọi nguồn tin đều được bảo mật.
Bài liên quan:
BPSOS: Cần thông tin về Sư Minh Tuệ và Ông Thích Huệ Thuận
https://machsongmedia.org/all/vietnam/nhan-quyen/bpsos-can-thong-tin-ve-su-minh-tue-va-ong-thich-hue-thuan.html
Mặt vàng như nghệ: Khi Ông Thích Huệ Thuận dùng chứng từ giả để hãm hại Sư Minh Tuệ
https://machsongmedia.org/all/vietnam/nhan-quyen/mat-vang-nhu-nghe-khi-ong-thich-hue-thuan-dung-chung-tu-gia-de-ham-hai-su-minh-tue.html